Địa chỉ : 461 Cộng Hòa - P.15 - Q. Tân Bình - TP. HCM
Điện thoại tư vấn : 028.3535.5558

ĐÌNH CHỈ THAI Ở TUẦN THỨ MẤY THỈ TỐT?

Đình chỉ thai ở thời điểm nào tốt thì chưa phải chị em thai phụ nào cũng biết. Vì vậy, để giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này các chuyên gia phụ khoa xin chia sẻ trong bài viết dưới đây để chị em được rõ hơn.

Đình Chỉ Thai Ở Tuần Thứ Mấy Thì Tốt?

Cách đình chỉ thai tốt theo tuần tuổi​ là thời điểm thích hợp, phụ thuộc vào tình trạng thai nhi, độ tuổi thai... cụ thể như sau:

 Thai dưới 3 tuần tuổi: Thời điểm này thai còn quá nhỏ, có thể chưa di chuyển vào tử cung nên chưa thể can thiệp bỏ thai dù bằng bất cứ hình thức nào. Bởi các biện pháp, thủ thuật áp dụng lúc này rất dễ thất bại và nguy cơ sót thai khá cao.

 Thai từ 4 đến 7 tuần: Đây là thời điểm thích hợp để tiến hành các biện pháp đình chỉ thai chất lượng. Lúc này tử cung chưa quá lớn, thai nhi và nhau thai vẫn chưa hình thành đủ, nên dễ dàng đưa thai ra ngoài. Kỹ thuật đình chỉ thai thường áp dụng tại thời điểm này: Đình chỉ thai bằng thuốc hoặc hút thai điều hòa kinh nguyệt.

 Thai từ 7 đến 12 tuần: Đình chỉ thai lúc này khá phức tạp cần phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, chất lượng. Kỹ thuật phù hợp lúc này là nạo hút thai.

 Bắt đầu từ tuần 13 trở đi: Thời điểm này đình chỉ thai sẽ rất dễ gặp biến chứng, sử dụng kỹ thuật nong gắp thai. Tuy nhiên kỹ thuật này ít được áp dụng vì thai phụ có nguy cơ cao mắc phải những tổn thương ở tử cung. Đồng thời yêu cầu cao về trình độ bác sĩ, trang thiết bị phục vụ tiểu phẫu của cơ sở y tế để tránh nguy cơ thủng tử cung, rách tử cung.

Cách đình chỉ thai tốt từng tuần tuổi

 Vì vậy cần thăm khám kỹ càng trước khi lựa chọn kỹ thuật thực hiện. Việc này sẽ được bác sĩ tư vấn trực tiếp cho chị em sau khi đã thăm khám. Hãy chủ động liên hệ với bác sĩ qua 028.3535.5558 để được tư vấn cụ thể.

Quy Trình Đình Chỉ Thai Theo Từng Tuần Thai

 Bước 1: Chuẩn bị và kiểm tra

        Thai phụ đến cơ sở y tế để kiểm tra, làm một số xét nghiệm lâm sàng, khám phụ khoa và siêu âm xác định tuổi thai. Nếu thai dưới 7 tuần tuổi sẽ được chỉ định đình chỉ thai bằng thuốc, nếu thai từ 8 – 12 tuần tuổi sẽ được chỉ định hút thai chất lượng, nếu thai nhi hơn 12 tuần tuổi sẽ được tư vấn cách đình chỉ thai tốt.

        Bác sĩ sẽ thực hiện những kiểm tra cần thiết để biết được tình hình sức khỏe của thai phụ. Trong đó quan trọng là việc khám âm đạo để giúp chị em phát hiện xem có mắc căn bệnh phụ khoa nào chưa. Nếu phát hiện có bệnh thì thai phụ sẽ được hỗ trợ điều trị bệnh trước khi đình chỉ thai nhằm đề phòng những biến chứng sau đình chỉ thai.

 Bước 2: Siêu âm và làm xét nghiệm cần thiết

        Thai phụ có thể được yêu cầu làm một số xét nghiệm cận lâm sàng như: Xét nghiện nước tiểu, xét nghiệm máu,…để giúp cho việc đình chỉ thai diễn ra tốt, thuận lợi. Bên cạnh đó, thai phụ cũng sẽ được siêu âm để chắc rằng thai nhi ở trong tử cung, đồng thời xác định tuổi thai để đưa ra các cách đình chỉ thai tốt thích hợp.

 Bước 3: Tư vấn và ký cam kết

        Thông qua kết quả của các xét nghiệm, tình trạng sức khỏe của thai phụ mà bác sĩ sẽ tư vấn kỹ thuật đình chỉ thai tốt phù hợp để tốt cho sức khỏe và giúp họ trấn an tâm lý. Nếu đồng ý, thai phụ và người nhà cần ký cam kết đình chỉ thai.

Phòng khám đình chỉ thai uy tín tại Sài Gòn

 Bước 4: Đình chỉ thai và căn dặn tái khám

Bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật đình chỉ thai. Sau khi thai nhi đã được lấy ra, thủ thuật nạo đình chỉ thai được xác định là đã thành công thì thai phụ sẽ được đưa về phòng hồi sức và ở lại cơ sở y tế để theo dõi, kiểm tra huyết áp, nhịp tim.…

Khoảng từ 4 – 5 tiếng sau khi quan sát thấy ổn thì mới được về nhà. Thai phụ và người thân cần tuân thủ theo những hướng dẫn và lịch hẹn tái khám của bác sĩ.

 Hiện nay, Phòng Khám Đình Chỉ Thai Đông Á là một trong những cơ sở y tế chuyên thăm khám và hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa và đình chỉ thai chất lượng là một trong những hạng mục y tế được Sở y tế TP.HCM phê duyệt và cho phép thực hiện.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề Đình Chỉ Thai Ở Tuần Thứ Mấy Thì Tốt. Mọi thông tin chi tiết đăng ký khám chữa bệnh hoặc tư vấn giải đáp thắc mắc về các vấn đề trên vui lòng gọi đến 028.3535.5558, hoặc nhanh hơn bằng cách nhấp vào BẢNG TƯ VẤN để có thể trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa

Phòng khám Đông Á đang thực hiện biện pháp đẩy lùi COVID, phòng khám Đông Á là phòng khám an toàn , nói không với covid:

 Khử khuẩn toàn bộ khuân viên hằng ngày

 Sàn lọc phân luồng bệnh nhân nghiêm ngặt

 Rửa tay, kiểm tra thân nhiệt từ cửa phòng khám

 Phát khẩu trang chống covid miễn phí

 Thực hiện chính sách “ một bác sĩ – một bệnh nhân”

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

     Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề trên vui lòng liên hệ Hotline: 028.3535.5558, hoặc nhấp chuột vào mục tư vấn để được giải đáp và hỗ trợ.

     Nhấp vào BẢNG CHAT bên dưới để đặt lịch khám và lấy số thứ tự sớm nhất, nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đến tái khám tại phòng khám Đông Á.

Trò chuyện cùng bác sĩ
KHÔNG CÓ NỘI DUNG BẠN CẦN, HÃY TƯ VẤN TRỰC TIẾP VỚI BÁC SỸ > > > >
x
x